6 bước cơ bản đánh tan vết ố bẩn trên bồn cầu

| | 667 Lượt xem | Bình luận

Trong hầu hết tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh, chắc hẳn, bồn cầu là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Vậy làm thế nào để hạn chế những con vi khuẩn ký sinh trong bồn cầu mà không hại đến sức khỏe gia đình của bạn. 

Trong hầu hết tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh, chắc hẳn, bồn cầu là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Vậy làm thế nào để hạn chế những con vi khuẩn ký sinh trong bồn cầu mà không hại đến sức khỏe gia đình của bạn. Hãy cùng thiet bi ve sinh inax chinh hang chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh bồn cầu đúng cách nhé.

Có 6 bước để vệ sinh bồn cầu.

Bước 1: Dọn dẹp đồ đạc bên cạnh bồn cầu

Bởi lẽ, khi ta tiến hành vệ sinh bồn cầu rất dễ đụng và vướng phải những vật dụng như giá để đồ, thau, chậu. Bởi vậy, trước khi vệ sinh bồn cầu bạn nên dọn dẹp các vật dụng xung quanh và để riêng ở một điểm đặt khác. Một lưu ý nhỏ là bạn phải nhớ để ý cả tới những thứ ở trên cao như dây lưng, dầu gội đầu, xà phòng giặt, xà bông tắm, phụ kiện,.. Nếu không dọn sạch rất có thể chiếc bồn cầu của bạn sẽ là nơi chứa đựng mới của chúng đấy.

Bước 2: Dùng chất làm sạch và rửa lại bằng nước sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy làm sạch thiết bị vệ sinh inax nói chung và bồn cầu nói riêng mà bạn có thể lựa chọn như chất lỏng, keo, các loại bột khô,… Trước tiên, bạn làm ướt bồn nước bằng cách xả nước sau đó cho vào phun chất tẩy rửa sát vào cạnh, vào vàng bồn ngồi cầu. Lưu ý càng sâu càng tốt, việc chúng ta đóng nắp nhằm mục đích làm cho chất tẩy rửa làm sạch thấm sâu tới vết dơ bẩn và sát sạch mầm mống gây bệnh hại cho người sử dụng.

Bước 3: Chà sạch mép ngoài bồn cầu

Thời gian để chất tẩy rửa làm sạch bên trong thấm vào thành bồn, các bạn nên thực hiện công việc lau chùi phía bên ngoài. Lưu ý, bạn nên chùi rửa từ trên xuống dưới để hàn chế tối đa những giọt vết bẩn dính vào nơi vừa lau chùi sạch sẽ xong. Bắt đầu từ lau sạch bình chứa nước, tiếp đến làm nắp bồn cầu và tiếp sau đó là làm sạch toàn bộ vùng bên ngoài bồn cầu.

Bước 4: Lau sạch phần ghế ngồi

Ghế ngồi là vị trí gần nhất tiếp cận với cơ thể của người sử dụng. Vì thế, đây được xem là thiết diện quan trọng nhất, và cần phải được ưu tiên lên hàng đầu. Với phần ghế ngồi này, ta nhích cao ghế lên, dùng chất tẩy rửa lau chùi sạch tất cả nắp cả trong và ngoài chỗ ngồi, bản lề. Đối với loại bàn cầu dễ tháo dời, ta thực hiện tháo ra hết để tiện cho việc lau chùi và làm chúng được dễ dàng cũng như sạch sẽ hơn.

Bước 5: Làm sạch phần trong bồn cầu

Từ bước này, ta tổng thể lau dội bồn cầu từ trên xuống dưới, ưu tiên vành bồn cầu. Trong quá trình dội nước, các bạn nên để ý kỹ để tất cả các dấu vết bẩn đã được làm tẩy sạch. Sau đó ta mới tiến hành gập nắp dội rửa nước để không lưu lại vết bẩn trên bồn cầu.

Bước 6: Kiểm tra lại và sắp xếp vật dụng

Bước này được xem là hệ quả của 5 bước bên trên. Bởi lẽ, có vệ sinh sạch sẽ thì bồn cầu của chúng ta mới sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Hãy kiểm tra một cách kỹ càng để không còn sót lại những chất hóa học độc hại trong quá trình vệ sinh.

Thiết bị vệ sinh inax chính hãng xin chúc gia đình bạn luôn vui khỏe và an toàn với nhà vệ sinh sạch bóng!