Cách nhận biết bếp điện từ tốt nhất

| | 718 Lượt xem | Bình luận

Khoảng 1 năm trở lại đây, bếp điện từ giá rẻ đã khá quen thuộc đối với người dân Hà Nội. So với các dạng bếp khác, bếp điện từ rất vệ sinh, an toàn, lịch sự và đặc biệt là tiết kiệm điện (hiệu suất nhiệt đạt tới 90%....

Khoảng 1 năm trở lại đây, bếp điện từ giá rẻ đã khá quen thuộc đối với người dân Hà Nội. So với các dạng bếp khác, bếp điện từ rất vệ sinh, an toàn, lịch sự và đặc biệt là tiết kiệm điện (hiệu suất nhiệt đạt tới 90% so với hiệu suất nhiệt của bếp cồn là 48%, bếp gas là 58%) khi đun nấu là những ưu điểm thu hút các bà nội trợ, nhiều nhà hàng, khách sạn chuyển sang dùng bếp từ. Hiện nay trên thị trường việt nam có nhiều loại bếp điện từ với đủ mẫu mã, giá cả như bếp điện từ Giovanibếp điện từ Romal, bếp điện từ Faster, bếp điện từ Binova, bếp điện từ Teka. Mấy năm trở lại đây, các dòng bếp điện từ đã giảm giá khá mạnh, dao động Maays1 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng, loại cao cấp, đẹp và sang trọng từ 4-10 triệu đồng. Nguồn gốc, xuất xứ bếp điện từ cũng rất đa dạng, từ hàng châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc đến hàng Việt Nam liên doanh… Nếu như vài năm trước, các dòng bếp điện từ của Trung Quốc khá phổ biến trên thị trường do giá rẻ thì nay các dòng bếp điện từ do Việt Nam liên doanh với các nước châu âu như Đức, Italia sản xuất lại được lòng người tiêu dùng hơn do chất lượng khá tốt, mẫu mã đẹp và độ an toàn cao. Nổi bật trong đó là dòng Bếp điện từ Romal được nhập khẩu từ Đức vì có đầy đủ các chức năng như đun, nấu canh, xào, chiên, nướng rất nhanh chóng, thuận tiện nên ngày càng được nhiều bà nội trợ tin dùng”.  images (9)

Cụ thể cách chọn mua bếp điện từ: - Mặt kính bếp có đường kính càng lớn càng tốt để có thể nấu được cả những nồi có diện tích bề mặt lớn. Mặt kính dán trên bề mặt của bếp phải được nhà sản xuất công bố về chất lượng đã được thế giới công nhận đạt loại A. Bởi loại A là loại tốt nhất. - Mâm từ bên trong bếp phải là loại bằng đồng chất lượng tốt, không lẫn với tạp chất. Thông thường loại tốt có 8 thanh còn loại chất lượng kém chỉ có 6 thanh. - Bếp điện từ là loại thiết bị nhà bếp chịu tải dòng điện cao nên cần chọn sản phẩm có bảo hành càng lâu càng tốt. - Đặc biệt, cần chú ý đến những chứng nhận về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là tiêu chí mà rất ít người để ý. Đó là: + Chứng nhận CE: Chứng nhận bắt buộc đối với một số hàng hóa được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Liên minh châu Âu EU. Đây là chứng nhận sản phẩm đạt yêu cầu về an toàn, sức khỏe, môi trường và bảo vệ người tiêu dùng. + Chứng nhận GS: Là chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm kỹ thuật với các yêu cầu an toàn theo Luật an toàn của Đức. Chứng nhận này được thế giới chấp nhận bởi người tiêu dùng và nhà phân phối ở các nước khác trong và ngoài châu Âu. +CB: Chứng nhận về sự phù hợp của sản phẩm với tiêu chuẩn quốc tế IEC (Ủy Ban điện tử quốc tế). + Vrohs: Chứng nhận sản phẩm không có chứa 6 chất độc hại có trong nguyên liệu bao gồm chì, thủy ngân, cadmium, crôm +6, PBB và PBDE.

 

=>>Sản phẩm mua cùng: máy hút mùi bếp