Cách phát hiện ra bồn cầu bị rò nước

| | 657 Lượt xem | Bình luận

Trong giai đoạn dùng thiết bị vệ sinh inax như bồn cầu inax, chậu rửa inax hay sen vòi inax mà có bị rò rỉ thì bồn cầu là thiết bị vệ sinh khó phát hiện được nhất.

các mẫu sen vòi inax khi bị rò nước, bạn rất có thể trông thấy dễ dàng nước bị rỉ ra ở đầu vòi. Còn đối với bồn cầu inax thì phải dùng mẹo mới kiểm tra ra được thiết bị vệ sinh này có bị rò nước hay không chứ không thể nhìn được bằng mắt thường. Sau đây là một mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản giúp bạn kiểm tra mau chóng xem bồn cầu inax nhà mình đang dùng có bị rò nước hay không.

 

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để rà soát bồn cầu inax có bị rò rỉ nước không.

 

  • Bước 1: Chuẩn bị cho đánh dấu mực nước trong bể chứa của bàn cầu. Bằng phương pháp bạn có thể kiểm tra được lượng nước có trong bể chứa của bồn cầu inax bị rò rỉ ra ngoài bồn hay qua 1 đường khác thông qua việc đánh dấu mực nước trong bể đựng. trước tiên, bạn mở nắp bể đựng, xả hết lượng nước đang có trong đó. Sau đó, bạn nạp đầy nước lại bể đựng để thực hành đánh dấu. 
  • Bước 2, tiến hành đánh dấu mức nước có trong bể chứa của bồn cầu . Bạn sử dụng 1 ít phẩm màu dễ tan trong nước có màu sắc tùy chọn để tiến hành rà soát bồn cầu inax. Bạn nên lựa chọn màu sắc của phẩm màu sao cho dễ nhìn thấy màu sắc sau lúc hòa vào nước. khi nước trong bể đựng đã được nạp đầy, bạn tiến hành nhỏ một vài giọt phẩm màu vào trong bể chứa nước của bồn cầu và đậy nắp lại. Để nguyên tương tự khoảng 20-30 phút. 
  • Bước 3, thực hành rà soát kết quả sau khi rà soát bồn cầu inax. Sau khoảng thời gian chừng 20-30 phút, bạn sẽ tiến hành rà soát lại. Bạn nên quan sát xem nước đang có trong bồn cầu inax có trong không, nếu như có màu giống như màu nước bạn pha trong bể đựng bồn cầu thì chắc chắn bồn cầu gia đình bạn đang dùng đã bị rò rỉ nước ở tay cầm hoặc van xả. Còn nếu nước trong bồn cầu không bị nhiễm màu của phẩm màu mà lượng nước trong bồn cầu nhìn vào thấy vơi đi so với mức đánh dấu ban đầu thì cho thấy nước trong bồn cầu đã bị rò rỉ theo đường khác. Dựa vào đã pha sẵn trong nước từ bể chứa để bạn lần theo vết tích và tìm ra chỗ bị rò rỉ.

nếu mà lúc rà soát xong mà bồn cầu inax của nhà bạn không có gì thay đổi thì cho thấy thiết bị vệ sinh này vẫn hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra việc thất thoát nước ở các vị trí khác như đường ống dẫn nước chẳng hạn. nếu không tìm ra được nguyên nhân, bạn hãy liên hệ tới sự trợ giúp của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

ngoài ra, để không gian phòng tắm của gia đình được hoàn hảo hơn, quý khách cũng có thể chọn lựa những sản phẩm thiết bị vệ sinh inax khác như bồn tắm inax, sen vòi inax, chậu rửa inax,…Mọi thông tin chi tiết liên hệ theo số điện thoại 04.6675.8083 hoặc tới trực tiếp văn phòng chính tại 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn đã đọc tin!