Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy hút mùi

| | 810 Lượt xem | Bình luận

Vịị cứu tinh của căn bếp mỗi gia đình hiện nay  là những chiếc máy hút khử mùi.Những căn bếp chật hẹp sau mỗi lần nấu nướng là nghi ngút khói bụi và mùi thức ăn khiến cho bạn và gia đình cảm giác khó chịu....

Vịị cứu tinh của căn bếp mỗi gia đình hiện nay  là những chiếc máy hút khử mùi.Những căn bếp chật hẹp sau mỗi lần nấu nướng là nghi ngút khói bụi và mùi thức ăn khiến cho bạn và gia đình cảm giác khó chịu làm cho bữa ăn không còn thơm ngon nữa.Vì vậy một chiếc máy hút mùi đóng một vai trò khá quá trọng trong những không gian như thế trong cuộc sống hiện nay.

Nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi là gì?

Như chúng ta đã biết hiện nay máy hút mùi đã trở thành một thiết bị nhà bếp phổ biến trong mỗi gia đình để bảo vệ sức khỏe nên các gia đình sẽ không ngại đầu tư chọn cho gia đình một chiếc máy hút mùi.Vậy bạn đã tìm hiểu được nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi chưa?

Máy hút mùi hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa quạt thông gió và các màng lọc ,nhờ quạt thông gió còn bụi bẩn với các phân tử dầu mỡ sẽ được bám lại trên màng lọc toàn bộ mùi khó chịu sẽ được hút và chuyển ra phía bên ngoài .

Làm gì để máy hút mùi có thể hoạt động bền lâu nhất?
Khi khởi động máy hút mùi và bếp cùng lúc thế nhưng máy hút mùi bạn nên tắt sau khi nấu nướng xong từ 5 – 15 phút. Như vậy có thể đảm bảo rằng mùi thức ăn, mùi khói, khí độc bị loại bỏ triệt để cho không gian bếp nhà bạn.

images (1)

Khi lau chùi thân máy hút mùi bạn phải thực hiện thường xuyên với khăn mềm và chất tẩy rửa để máy luôn mới và sạch sẽ. bạn hãy làm công việc này thường xuyên nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp . Hãy nhớ là bạn chỉ cần sử dụng các chất tẩy rửa thông thường, không quá mạnh hoặc có tính ăn mòn.

Máy hút mùi khi hoạt động cần một nguồn điện ổn định do vậy bạn nên nhớ tránh tuyệt đối các nguồn điện chập chờn vì có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy hút mùi.

Máy hút mùi được thiết kế vớii nhiều mức tốc độ tùy thuộc vào từng loại thức ăn hoặc nhu cầu khử – hút mùi của người sử dụng. Nhưng bạn không nên sử dụng tốc độ cao nhất nhiều bởi nó sẽ dẫn đến vì máy bị quá tải, nhanh hỏng và hiệu quả hút mùi cũng bị ảnh hưởng. bộ phận bên trong thân máy rất quan trọng nên không để các vật cứng lọt vào trong máy, bạn nên thường xuyên kiểm tra bên trong xem có vật cứng nào trong đó không hoặc xem cánh quạt có bị nứt, gãy không. Những điều này có thể là nguyên nhân gây ra các tiếng kêu, tiếng ồn lớn khi máy hoạt động.

Phần lưới lọc là cũng là một trong những bộ phận cần được chú trọng nhất.  đây là nơi giữ lại bụi bẩn, dầu mỡ trong suốt quá trình hút mùi. Thậm chí, người dùng phải thường xuyên làm sạch bộ phận này nếu muốn máy hoạt động ổn định và hiệu quả thì khâu vệ sinh lưới lọc là không thể bỏ qua . tùy theo mức độ bám bẩn của nó mà tần suất vệ sinh có thể từ 1 tháng/ lần đến 2 tháng/ lần . Đối với những gia đình mới mua máy hút mùi, sau khoảng 1 đến 2 tuần cần tháo tấm lưới lọc ra làm sạch. Việc làm sạch tấm lưới này rất dễ dàng, chỉ cần ngâm nước có pha dung dịch làm sạch (xà bông, nước rửa chén,…) rồi dùng khăn hoặc bàn chải mềm làm sạch lưới, sau đó lau khô và lắp lại máy.

Xem thêm:máy hút mùi malloca

Đối với các loại máy sử dụng màng lọc than hoạt tính, người dùng phải tiến hành thay than hoạt tính 1 – 2 lần/ năm để lớp than này có thể phát huy tốt nhất hiệu quả làm sạch. Bạn có thể mua than về thay hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Để đảm bảo chất lượng cho người dùng bạn nên bảo dưỡng máy hút mùi 1 lần/ năm để các đơn vị dịch vụ có thể kiểm tra lại tổng quát tình trạng sử dụng cũng như khả năng hoạt động của máy,   làm vệ sinh toàn bộ máy  và từ đó khắc phục triệt để.

Sản phẩm mua cùng: bếp điện từ hỗn hợp