Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy lọc nước

| | 1228 Lượt xem | Bình luận

Thông thường các gia đình thường lắp máy lọc nước dưới gầm bếp để tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí mua tủ cho máy, việc lắp đặt này làm cho việc vệ sinh máy khó khăn và để máy....

May loc nuoc là 1 sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại. Phần lớn các gia đình lựa chọn máy lọc nước RO vì khả năng lọc của nó mang tới hiệu quả cao mà chi phí lại thấp. Và để tăng tuổi thọ cho sản phẩm bạn nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây.

Đầu tiên khi lắp máy lọc nước giá rẻ bạn nên lắp nơi thoáng mát và khô ráo tránh những nơi ẩm thấp, hay bụi bẩn vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước chính hãng Nên để bồn chứa cung cấp nước nguồn cho thiết bị ở vị trí cao từ 3m trở lên nhằm tạo áp lực cho hệ thống hoạt động. Có nhiều trường hợp máy lọc nước chính hãng bị rung hay lắc và có tiếng kêu có nghĩa là bạn đã lắp máy lọc nước sai vị trí và bạn nên điều chỉnh lại vị trí của nó.

Thông thường các gia đình thường lắp máy lọc nước dưới gầm bếp để tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí mua tủ cho máy, việc lắp đặt này làm cho việc vệ sinh máy khó khăn và để máy ở những nơi đó ẩm ướt có thể sẽ có côn trùng hay chuột cắn làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Do đó bạn nên lắp đặt máy lọc nước những nơi thoáng mát và tốt nhất bạn nên lắp đặt kèm theo tủ inox sẽ giúp bạn bảo vệ máy tốt hơn.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy lọc nước

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy lọc nước

>>>Tham khảo: máy lọc nước kangaroo

Việc thay thế các lõi lọc đúng thời gian quy định cũng rất cần thiết vì máy lọc nước giá rẻ gia đình sau một thời kì dùng sẽ bị hao mòn, chức năng kém đi. Do đó bạn cần phải thay thế lõi lọc theo định kỳ để chúng hoạt động tốt hơn.

Với lõi lọc thô PP khoảng 3 tới 6 tháng bạn cần phải thay lõi lọc

Với lõi lọc than hoạt tính thì 6 tới 9 tháng thì mới phải thay lõi

Màng lọc thì 2 tới 4 năm

Một số các lõi khác thì 1 tới 2 năm

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên tiết kiệm mà rửa lõi cũ đi rồi sử dụng tiếp vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của nguồn nước.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước chính hãng, nếu phát sinh bất kỳ trục trặc nào, trường hợp không khắc phục được hãy gọi điện ngay cho bên hãng để họ đến sửa chữa cho bạn. Bạn không nên tự sửa máy lọc nước nếu bạn không nằm rõ các vấn đề về kỹ thuật như vậy máy có thể sẽ trở nên hỏng hóc nặng nề hơn.

Chỉ với những chi tiết nhỏ trên chỉ cần bạn thực hiện đúng thì thời gian sử dụng máy lọc nước gia đình sẽ được lâu dài hơn. Chúc các bạn thành công.

 

>>>>Tiêu chi chọn mua máy lọc nước chính hãng cho mùa hè