Liệu bạn có thuộc 80% dân số sử dụng bồn cầu đúng cách không?

| | 1025 Lượt xem | Bình luận

hiện giờ số người dùng thiết bị vệ sinh sai cách có thể lên đến 80%, họ không biết cách dùng bồn cầu toto đúng “cách” như thế nào để bảo đảm an toàn sức khỏe cho chính họ. Vậy liệu bạn có nằm trong 80% này hay nằm trong 20% còn lại. Hãy tham khảo bài viết hôm nay để rút ra các kinh nghiệm hay bạn nhé?

80% dân số dùng bồn cầu bệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Dùng bồn cầu vệ sinh gần như là nhu cầu thường xuyên của con người. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà những thiết bị vệ sinh cao cấp có thể kể đến bồn tắm massage, chậu rửa bàn đá, bồn cầu treo tường toto, bồn cầu toto 2 khối,... Lần lượt có mặt trên thị trường và có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Số liệu thống kê đã cho thấy, có khoảng 80% dân số sử dụng bồn cầu bệt sai cách.

bồn cầu ảnh hưởng tới sức khỏe

Không những thế, theo nhiều nghiên cứu, thì cách trút bỏ nỗi sầu cùng với bồn cầu bệt lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta

Những chuyên gia khoa học gia khoa xương chậu tại ĐH Stanford của Mỹ cho biết, lúc giải quyết nỗi buồn bằng cách ngồi bệt, ta sẽ phải dùng lực nhiều hơn để rặn, tạo ra một áp lực lớn lên ruột.

Những vách của đại tràng đôi khi không đồng đều về cấu tạo, có các chỗ vách bị yếu hơn so với phần xung quanh. lúc sức ép ruột gia tăng, niêm mạc của các chỗ yếu đó sẽ bị đẩy ra ngoài qua vách ruột yếu và tạo thành cái túi nhỏ, có kích thước từ 2 - 6cm.

Không chỉ tác động đến đại tràng, thỉnh thoảng ngồi bệt hoàn toàn có thể gây ra các nguy hại tới cơ vòng hậu môn cũng do nguyên nhân cửa ruột không thể mở hoàn toàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo việc ngồi bệt khi đi cầu hoàn toàn có thể gây ra nhiều bệnh như viêm ruột, thoát vị, trĩ hay táo bón, thậm chí là cả ung thư ruột kết.

Vậy cách dùng bồn cầu "đúng cách" nhất là gì?

Để biết được điều này, những chuyên gia khoa học đã nghiên cứu đưa ra 3 tư thế đại tiện phổ biến: ngồi trên bệ xí cao, ngồi trên bệ xí thấp, và ngồi xổm.

Cụ thể, việc đi cầu sẽ có hiệu quả hơn khi chúng ta ngồi xổm bởi cơ chế của cửa ruột được thiết kế để mở hoàn toàn khi ta "đi vệ sinh" trong tư thể này. Việc ngồi xổm còn giúp giảm áp lực xuống cho bàn tọa . Điều này cũng có nghĩa, so với ngồi xí bệt, xí xổm sẽ giúp chúng ta "đi cầu" tiện dụng hơn nhiều. Giải pháp này sẽ giúp họ giảm thiểu được bệnh viêm túi thừa đại tràng với tỷ lệ mắc bệnh là không đáng kể.

ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bệt thì bị trĩ hay táo bón rất có thể là ung thư ruột, còn ngồi xổm rất có thể bị viêm khớp cũng thể bị ưng thư xương vậy ngồi như nào thì đúng

Bên cạnh đó, việc ngồi xổm nhiều là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm khớp, việc đi vệ sinh là nguyên lý tự nhiên làm hằng ngày bởi vậy việc đi vệ sinh hằng ngày sẽ dẫn tới bệnh viêm khớp nghiêm trọng.

Tuy nhiên nhiều các gia đình đều dùng bệt vệ sinh và quá quen thuộc mang chúng là không thể từ bỏ.

Vậy nên ngồi bồn cầu vệ sinh như thế nào là tốt nhất?

ngồi bồn cầu đúng cách

Các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh nổi tiếng như thiết bị vệ sinh TOTO trước khi cho ra đời 1 sản phẩm nào họ đều phải nghiên cứu rất kĩ về tính tiện lợi và độ an toàn cho người sử dụng. Vì thế việc cho ra đời chiếc bệ vệ sinh như ngày này phải trải qua quá trình nghiên cứu rất nhiều. Ngày trước hầu như chỉ có bệ vệ sinh ngồi xổm dần chuyển thành bệt vệ sinh để hạn chế bệnh viêm khớp. Chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ có các dòng thiết bị vệ sinh cam kết an toàn nhất cho người dùng.

Cách tốt nhất chính là lúc đi vệ sinh nên kê một chiếc ghế nhỏ dưới chân và hơi nghiêng người về phía trước như vậy sẽ cam đoan an toàn

Để tránh được bệnh viêm túi thừa đại tràng và bệnh viêm khớp khi ngồi xổm lúc đi vệ sinh dạng bệt ngồi bạn nên kê 1 chiếc ghế nhỏ ở phía chân, khá nghiêng mình về phía trước. Đây chính là cách đi vệ sinh đúng chuẩn và có lợi cho sức khoẻ