Mẹo nhỏ để sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

| | 846 Lượt xem | Bình luận

Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị hữu ích đối với mọi gia đình Việt hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và an toàn nhất.

Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị hữu ích đối với mọi gia đình Việt hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và an toàn nhất.

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính bạn và những người xung quanh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ để bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất.

Mẹo nhỏ để sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

1. Bạn cần lắp đặt đúng cách

Bạn không nên tự ý lắp đặt bình nóng lạnh vì nó đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật rất cao mà chỉ có nhân viên chuyên môn kỹ thuật mới đủ trình độ lắp đặt.

Vậy nên để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân mình, những người xung quanh và tránh được những hậu họa đáng tiếc sau này, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn. Bạn không cần phải lo lắng cho chi phí cho một lần lắp đặt vì nó sẽ không quá cao.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt bình nóng lạnh thì bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Công tắc lưỡng cực phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện an toàn.
  • Bạn cần chú ý công suất của bình nóng lạnh để sử dụng dây điện sao cho phù hợp. Nếu dây điện không phù hợp với bình sẽ gây ảnh hưởng đến việc truyền tải điện cho bình nóng lạnh. Khi đang ở trong tình trạng quá tải sẽ dẫn đến việc nóng chảy dây,chạm mạch dẫn đến sự cố cháy nổ điện.
  • Hệ thống các dây dẫn của bình nóng lạnh phải được tiếp đất để nếu trường hợp rò rỉ điện xảy ra tránh bị điện giật

Sản phẩm bán chạy: bình nóng lạnh ariston

bình nóng lạnh ferroli

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

2. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Theo lời khuyên của đội ngũ nhân viên kinh nghiệm về bình nóng lạnh, người sử dụng nên tự vệ sinh bình nóng lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Người sử dụng có thể thực hiện các quy trình như sau:

  • Phải đảm bảo đã ngắt điện an toàn
  • Vệ sinh các đầu vòi, nguồn cấp nước để các cặn bẩn không có điều kiện bám vào gây nghẹt ống dẫn nước
  • Người sử dụng cần chú ý lau khô máy rồi mới cho máy khởi động lại để đảm bảo an toàn
  • Kiểm tra lại bộ phận chống giật bằng cách nhấn nút Test, sau đó nhấn nút Reset và cho bình nóng lạnh thử hoạt động. Nếu trong vòng 5 giây, nước ở trong vòi xả đã nóng lên thì có nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.
  • Nếu bình nóng lạnh của gia đình bạn đã ngưng sử dụng trong một thời gian dài,trước khi cho máy hoạt động trở lại bạn nên kiểm tra lại dây điện, đường nước, vòi hoa sen cho thật cẩn thận để đảm bảo an toàn. Nếu có bất cứ một dấu hiệu nào bất thường nào thì bạn nên ngưng sử dụng để kiểm tra, sửa chữa nếu cần thiết.

3. Bạn nên mua thiết bị bình nóng lạnh chính hãng

Việc mua và sử dụng bình nóng lạnh chính hãng của những thương hiệu có uy tín sẽ giúp bạn kiểm định được chất lượng của sản phẩm và sẽ tiện lợi hơn trong chế độ bảo hành.

 

Xem thêm:Bí quyết để sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất