Mẹo sử dụng điều hòa an toàn, hiệu quả

| | 851 Lượt xem | Bình luận

Điều hòa nhiệt độ là rất cần thiết với mỗi gia đình trong mùa hè nắng nóng này. Các hãng như: điều hòa Sumikura, Funiki, Panasonic...được dịp hốt bạc mùa hè này.

Điều hòa nhiệt độ là rất cần thiết với mỗi gia đình trong mùa hè nắng nóng này. Các hãng như: điều hòa Sumikura, Funiki, Panasonic...được dịp hốt bạc mùa hè này.

Khi sử dụng điều hòa người dùng nên chú ý để có thể sử dụng hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe. Đầu tiên nên tránh thay đổi nhiệt độ quá đột ngột. Không nên vào phòng điều hòa ngay khi cơ thể hoạt động nặng nhọc ra nhiều mồ hôi. Thay đổi thân nhiệt đột ngột có thể gây ra sốt, ho, choáng...nhất là với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy người dùng nên nghỉ khoảng 30 phút ở nhiệt độ bình thường trước khi vào phòng điều hòa.

Xem thêm: Điều hòa Funiki

Tiếp đó, việc cài đặt nhiệt đô hợp lý cũng nên được lưu ý. Nhiều người thường để nhiệt độ trong phòng khoảng dưới 20 độ nhằm thỏa mãn cơn nóng ngày hè. Theo các chuyên gia nhiệt độ trong phòng và ngoài trời không được chênh lệch quá lớn. 10 độ C là mức lý tưởng. Tức là trong phòng và ngoài trời chỉ nên chênh khoảng 10 độ C.

 

Những điều nên tránh khi sử dụng điều hòa

Tuy nắng nóng nhưng cũng không nên ngồi trước điều hòa quá lâu. Ngồi trong phòng điều hòa quá lâu sẽ gây ra mất nước, khô da. Vậy nên khoảng 2 tiếng trong phòng thì bạn nên ra ngoài hít thở không khí tự nhiên 15 phút cơ thể sẽ sảng khoái thoải mái hơn. Và để hạn chế tình trạng khô da, hạn chế các bệnh về hô hấp nên uống nhiều nước đồng thời đặt 1 giẻ ướt trong phòng như vậy sẽ làm ẩm không khí bảo vệ sức khỏe bạn tốt hơn.

Điều hòa giá rẻ nhất Hà Nội sẽ được khách hàng cung cấp tại công ty Kim Tín. Khách hàng có thể an tâm khi mua bất kì sản phẩm nào tại đây.