Mẹo tiếp kiệm nước xả bồn cầu Toto được người Nhật áp dụng hiệu quả

| | 690 Lượt xem | Bình luận

Khám phá ngay những cách tiết kiệm nước cho bồn cầu hiệu quả, giảm đi nỗi lo lãng phí nước

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người, tài nguyên nước là vô cùng quý giá, lãng phí tài nguyên nước là điều cực kỳ tồi tệ. Hằng ngày, chúng ta dùng nước sạch để đáp ứng cho các hoạt động sinh hoạt, nếu mà không biết cách sử dụng hợp lý sẽ dẫn tới tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên nước. một trong các nguồn nước lãng phí vô dụng nhất đều được mọi người xác nhận chính là nguồn nước xả vệ sinh. Lượng nước mà hằng ngày bồn cầu của mỗi gia đình lãng phí là không nhỏ. Bởi đây là thiết bị vệ sinh cá nhân được dùng thường xuyên nhất, cần một lượng nước liên tục để làm sạch. Lượng nước xả tiêu tốn lúc sử dụng bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện trạng hóa đơn tiền nước màu tháng của gia đình bạn cao ngất ngưởng.
Phương pháp tiết kiệm nước xả bồn cầu hiệu quả

"Cái khó ló cái khôn", để tiết kiệm lượng nước, tránh lãng phí khi sử dụng bồn cầu, giảm các tác nhân xấu tác động đến cuộc sống con người, đã có khá nhiều cách, mẹo hay để ko cho hiện trạng lãng phí đó diễn ra nữa. Tìm hiểu cùng với tôi các phương pháp đó thông qua bài viết này nhé!
1. Giảm thể tích nước chứa của bồn cầu.
Giảm thể tích nước chứa trong két nước bồn cầu
 
Bạn có biết trong các két nước bồn cầu của người dân Nhật luôn có những chai nước đặt ở bên trong. Điều này giúp giảm đi lượng nước chứa tối đa trong két nước. Với bản tính tiết kiệm của mình, người Nhật đã nghĩ ra phương pháp tiết kiệm nước hiệu quả này. Làm như vây, 1000 lần xả nước sẽ tiết kiệm được 1000L nước nghĩa là 1 khối nước, lâu dần lượng nước lưu trữ được cũng kha khá.

Mẹo tiết kiệm nước này được thực hiện khá đơn giản:
+ Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai nước nhựa hoặc thủy tinh, đổ nước vào trong đó hoặc một khối đá đủ để chiếm một diện tích trong két nước.
+ Đặt chúng vào trong két nước, lưu ý không được đặt ở những chỗ liên quan đến quá trình giật nước hay những bộ phận liên quan, dễ dẫn đến nghẽn đường nước.
+ Sau đó, hãy thử giật nước kiểm tra xem có bị vướng ko, nếu mà ko thì công việc của bạn đã được hoàn thành.

2. Tái chế nước xả từ chậu rửa mặt.

Sử dụng nước từ chậu rửa để xả bồn cầu

Chậu rửa mặt (lavabo) là một thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng tắm khá hữu dụng, lượng nước sử dụng trong đó thường chỉ để rửa tay hoặc rửa mặt, cũng ko bẩn lắm. Vậy vì sao lại không tận dụng nguồn nước này để xả lại bồn cầu, đó cũng là 1 cách tương đối tiết kiệm đúng không nào. 

3. Chỉnh mức nước thải của bồn cầu. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật hơn 2 cách trên một chút, nên gia đình bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Hoặc cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo những bước sau:

+ Bước 1: Khóa van nước cấp.
+ Bước 2: Tháo đường cấp nước trong bồn cầu.
+ Bước 3: Tháo van, rút chốt rồi xoay thang về bên trái. Rút mức thang về mức 10.5 rồi xoay thang về bên phải và khóa chốt an toàn, lắp đặt về vị tí cũ.
+ Bước 4: Vặn lại đường ống cấp nước vào trong bồn cầu và mở lại van cấp nước.
Thực hiện cách này xong, mỗi lần xả sẽ tiết kiệm đượ 0.5 L nước.

 
Ngoài các mẹo hay tiết kiệm nguồn nước lúc sử dụng bồn cầu gia đình bạn cũng cần lưu ý các điều sau:
+ hiện nay, những thương hiệu sản xuất bồn cầu nổi tiếng như bồn cầu TOTO, Viglacera, COTO đều hiểu được tiết kiệm nguồn tài nguyên nước là vô cùng quan trọng. do vậy, ưu tiên cho ra đời các dòng sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước. lúc mua, những gia đình cần xem xét kỹ và nên ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm như vậy để tiết kiệm nước cho gia đình. điển hình, ở bồn cầu cao cấp TOTO, loại sản phẩm tiết kiệm nước với hai chế độ xả nước là 3 - 4.5 L thích hợp cho 2 chế độ vệ sinh thường và nặng thay vì từ 5 - 6 L nước xả như ở những loại thông thường.

+ Lắp đặt bồn cầu đúng thông số kỹ thuật: Bồn cầu cần được lắp đúng thông số kỹ thuật, tránh có sự xô lệch đường nước, van nước, ... gây rò rỉ nước, lãng phí 1 lượng nước không đáng.
+ Kiểm tra định kỳ, thường xuyên bồn cầu để hạn chế bồn cầu bị nứt, hỏng, giảm thiểu rò rỉ nước, kiểm tra đường ống nước để cam đoan nước được bơm lên và xả hiệu quả, không phải xả nhiều lần gây lãng phí.

 
Chúc bạn và gia đình dùng bồn cầu và các thiết bị vệ sinh Toto khác hiệu quả cũng như tiết kiệm được một lượng nước xả bồn cầu nhất định giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền nước hàng tháng!