Một số điều cần lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

| | 780 Lượt xem | Bình luận

Bình nóng lạnh bằng gas được thiết kế nhỏ gọn được rất nhiều gia đình sử dụng. Nó tiết kiệm cho phí lên tới 40% so với sử dụng bình nóng lạnh bằng điện.

Bình nóng lạnh bằng gas được thiết kế nhỏ gọn được rất nhiều gia đình sử dụng. Nó tiết kiệm cho phí lên tới 40% so với sử dụng bình nóng lạnh bằng điện. Thiết bị này được lắp ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp, số lượng người sử dụng ít. Tuy nhiên để bình nóng lạnh bằng gas đem lại hiệu quả và an toàn là điều mà ít người lưu ý đến.

Khi bạn sử dụng bình , không khí cung quanh sẽ bị hút nếu diện tích lắp bình của bạn quá chật hẹp,không có lỗ thoát để không khí có thể điều hòa được khiến cho người sử dụng cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Nhẹ thì bị ngất nặng thì có thể gây tử vong. Vì thế mà các chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas nên có quạt thông gió giúp cho phòng tắm của bạn được thông thoáng.

Ngoài ra khi mua bình nóng lạnh ferroli bạn cũng cần phải lựa chọn và nghiên cứu kỹ càng. Chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái gây nguy hiểm tới tính mạng.Bạn cũng nên nhờ thợ có chuyên môn kĩ thuật lắp đặt bình nóng lạnh được an toàn hơn. Hiện nay trên thị trường có bán các thiết bị để cảnh báo rò rỉ gas, bạn nên lắp cho bình nóng lạnh nhà mình để đề phòng rò rỉ.

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh bằng gas cũng có một số ưu điểm như sau:

Tốc độ làm nóng của bình nóng lạnh bằng gas nhanh nên bạn không phải chờ đợi. Đối với bình gián tiếp bạn phải mất từ 10-15p thời gian mới có được lượng nước nóng dùng. Riêng đối với bình trực tiếp chỉ mất 1-2p là đã có nước nóng để sử dụng.

Chi phí sử dụng cho bình bằng gas tiết kiệm hơn có với bình sử dụng bằng điện. Và cũng được tích hợp bộ ngắt điện khi nhiệt độ đạt 500 độ C và phòng chống rỏ rỉ điện khi xảy ra giúp an toàn hơn khi sử dụng.

Do bình nóng lạnh ariston trực tiếp làm nóng nước ngay lập tức nên đòi hỏi nguồn cấp nước phải đủ và mạnh. Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp,thì bạn nên lựa chọn loại bình trực tiếp có sẵn bộ phận bơm tăng áp giúp nước chảy mạnh hơn.

 

Xem:Chữa bệnh mùa đông bằng cách sử dụng bình nóng lạnh