Nguyên nhân bình nóng lạnh có mùi hôi

| | 1607 Lượt xem | Bình luận

Khi sử dụng bình nóng lạnh tắm thường có mùi hôi khó chịu ám vào người khiến bạn khó chịu.Vậy nguyên nhân bị như vậy là do đâu và cách khắc phục thế nào??

Khi sử dụng bình nóng lạnh tắm thường có mùi hôi khó chịu ám vào người khiến bạn khó chịu.Vậy nguyên nhân bị như vậy là do đâu và cách khắc phục thế nào??Bạn hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Nguyên nhân nước trong bình nóng lạnh có mùi hôi?

Trong suốt 10 năm bán bình nóng lạnh Kim Tín gặp được rất nhiều những thắc mắc này của người sử dụng. Nước trong bình nóng lạnh có mùi hôi và mùi hôi này ám vào người khi sử dụng do 2 nguyên nhân chính đó là:

1.Do nguồn nước của gia đình, bạn cần kiểm tra nguồn nước nhà mình có bị sao không. Có thể do bể ngầm chứa nước dưới sàn nhà lâu ngày không được thau rửa vệ sinh.

2.Trong bình nóng lạnh ariston có một thanh Mg để ngăn không cho bình bị ăn mòn. Sulfur hòa tan trong nước sẽ tác dụng với Mg để tạo thành H2S(mùi trứng thối). Phản ứng sinh hóa giữa vi khuẩn, hợp chất của lưu huỳnh và thanh ma-giê trong thiết bị sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị và tạo ra một mùi hôi khó chịu khi dùng nước nóng.

3: Do sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày quá lâu mà không được vệ sinh bảo dưỡng, cặn bám trong bình lâu ngày gây ra mùi hôi.

 

Cách khử mùi hôi của nước trong bình

Mùi hôi của nước trong bình nóng lạnh ferroli phát ra chúng ta có thể nhận biết dễ dàng, chúng ta có thể kiểm tra nguồn nước nhà mình bằng cách mở nước bên lạnh xem có mùi hôi gì không. Nếu có mùi hôi thì là do nguồn nước,còn nếu trường hợp mở bình nóng lạnh lên mới có mùi là do bình nóng lạnh lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng. Để khắc phục tình trạng này chúng ta phải thường xuyên rửa bể chứa nước, nhiều gia đình cả năm trời không để ý đến nguồn nước nhà mình. Bên cạnh đó phải tháo bình thay thanh Mg bằng thanh Al. Và phải thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ.

>>> Tìm hiểu thêm: Tác hại của việc không bảo dưỡng bình nóng lạnh