Những băn khoăn về máy lọc nước ro

| | 872 Lượt xem | Bình luận

Thực tế, thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số trên. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.

Gia đình sử dụng nước giếng khoan có nên dùng máy lọc nước công nghệ ro không?

Trả lời bạn đọc: Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ RO để lọc nước, nghĩa là không cần quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn được đảm bảo để nấu ăn và uống luôn được.

Nhưng nếu chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc bạn sớm phải thay lõi lọc, nhanh tắc màng RO.

Bạn có thể kiểm tra nước bằng mắt thường, nếu nước trong là có thể yên tâm dùng máy lọc nước. Nếu nước giếng khoan đục. nên được lọc sơ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

- Máy lọc RO dùng màng lọc bình thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) <250 ppm.

- ngày nay, có màng RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan ứng dụng cho máy công suất nhỏ, gia đinh.

 

2. sử dụng bao lâu nên thay lõi lọc?

Trả lời: Thật khó có câu giải đáp chính xác ở trường hợp này. Câu giải đáp từ nhà sản xuất chỉ mang tính chất định tính như lõi lọc số 1 (5 mcron) - 3 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) - 6 tháng, màng lọc RO - từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 - từ 12 đến 24 tháng.

Thực ra, tuổi thọ màng RO phụ thuộc vào nhiều yếu tố.như nguồn nước, môi trường, cách dùng của người dùng,…

3. Có thể tự vê sinh màng RO không?

giải đáp: Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. vì vậy, không thể vệ sinh bằng phương pháp bình thường ( đó là mở ra, cọ rửa bằng nước sạch)

 

4. Nước lọc máy RO so sánh với nước đóng chai như thế nào?

Trả lời bạn đọc: An toàn hơn.

Trước hết, cần phân biệt có hai loại nước đóng chai: nước tinh khiết và nước khoáng. Hiểm hoạ của nước đóng chai nảy sinh từ chính cơ sở sản xuất. Lượng chai lọ rất lớn thu hồi về vệ sinh có được sạch sẽ. Hoặc là tái sử dụng lõi lọc, dùng đường ống dẫn nước, vòi nước ... chất lượng thấp để giảm chi phí sản phẩm.

 

 

5. Nước qua máy lọc nước công nghệ ro có bị thiếu chất khoáng chất không?

giải đáp: Về lý thuyết, uống nước tinh khiết gây ra thiếu vi chất cấp thiết cho cơ thể. Nhưng, ở nhiều máy lọc Hiện nay, lõi lọc số 5, ngoài công dụng cân bằng độ PH còn bổ xung vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Cũng không cần thiết phải lo âu lắm. Ngoài nước, thực phẩm sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng khá lớn.

6. Nước sau quá trinh lọc máy lọc nước ro uống luôn được không?

Trả lời: Dùng để uống luôn

Công nghệ RO vượt lên trên cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân... ra khỏi nước.

7. Có thể dùng phần nước thải được không?

Trả lời bạn đọc: Dùng tốt. Đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải bình thường. Màng RO ở vị trí thứ 4 của hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, qua 3 lõi lọc được xử lý hết cặn > 1 micro và thuốc trừ sâu, ... tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình, Phần còn lại mang theo vi khuẩn, vi khoáng độc hại đi ra ngoài theo đường nước thải.

Vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước đầu vào. Có thể dùng vào việc khác. Nhưng không dùng để nấu ăn, uống.

8. Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải ở máy mẫu cơ bản gấp 3 lần lượng nước tinh khiết.

Giải pháp của Bibus - AG, ứng dụng cho nguồn nước máy TDS < 150ppm, xử lý cứng cho lượng nước thải nhỏ hơn 1 nửa so với cũ. Có thể lắp cho mọi máy RO gia đình.

không những thế, R10A.5T cho tỉ số nước tinh khiết/thải còn 1/1,5

Thực tế, thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số trên. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.

Xem: máy lọc nước europura

9. Dùng nước tinh khiết và nước khoáng đóng chai, loại nào tốt hơn?

giải đáp: Không có câu Trả lời chính xác. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà nước sẽ được lựa chọn khác nhau.

Theo quy định, nước khoáng không được đóng vào bình to, vì dùng chưa hết nước khoáng sẽ bị biến chất, không tốt cho sức khoẻ. Mỗi loại nước khoáng cũng chỉ phân phối một số loại chất khoáng nhất định chứ không phải toàn bộ các chất khoáng.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp để giúp bạn trang bị kiến thức khi đi mua máy lọc nước cho gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0978414468 để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bạn và người nhà mình.

 

>>>>>>Máy lọc nước nano geyser nào phù hợp với gia đình bạn?