Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ

| | 811 Lượt xem | Bình luận

Bếp điện từ hỗn hợp ngày nay đã trở nên rất quen thuộc với người tiêu dùng do công nghệ ngày càng phát triển và những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại như nấu ăn nhanh, an toàn, mang tính thẩm mĩ nhưng...

Bếp điện từ hỗn hợp ngày nay đã trở nên rất quen thuộc với người tiêu dùng do công nghệ ngày càng phát triển và những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại như nấu ăn nhanh, an toàn, mang tính thẩm mĩ nhưng điều quan trọng không phải ai cũng sử dụng chúng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây sẽ là nhũng điều cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ

Thông tin hiển thị trên mặt bếp điện từ.

Một trong những sai lầm lớn nhất của nhiều người khi sử dụng bếp điện từ  là việc không bật đúng nút mở trên bếp điện từ. bạn nên tuân thủ những biếu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp điện từ trước khi bật bếp lên. Rất có thể bạn sẽ gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp không hoạt động. Điều này diễn ra có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt đốt nóng.

-Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas thì bếp điện từ có khả năng đốt nóng nồi nấu nhanh hơn bếp ga. Nếu bạn sử dụng chế độ cao nhất để đun nóng xoong chảo thì  khi bạn cho thức ăn vào, bạn có thể  bị cháy. Do đó khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên bật chế độ nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn.

 

Xem thêm: máy hút khử mùi nhà bếp

 

mot_so_luu_y_khi_su_dung_bep_dien_tu3

 

-Sử dụng đúng chảo

Chúng ta không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này có thể làm cho thực phẩm bị cháy ngay lập tức khi vừa cho vào chảo. Chảo làm bằng gang hoặc có một lớp phủ đồng mỏng sẽ thích hợp sử dụng với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu xanh và thịt có màu vàng nâu giống các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu trực tiếp trên bếp điện từ.

-Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những lựa chon phù hợp nhất với bếp điện từ. Với muỗng bằng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh hơn còn những vật dụng bằng nhựa có thể bị tan chảy. Điều quan trọng là bạn cần kiểm tra ngưỡng nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu trước khi sử dụng. Đồng thời tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong chảo trong quá trình nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

-Tiết kiệm năng lượng

Khi bạn đun nấu sắp xong bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ làm chín thức ăn hoàn toàn. Bí quyết này chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không được dùng cho các món chiên xào nhiều dầu mỡ.

 

-Nướng bằng bếp điện từ

Chế biến món nướng bằng bếp điện từ sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bếp gas vì nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn không phải lưu ý đến bất kì điểm nóng nào trên bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nấu nướng như khi dùng trong bếp gas

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ và để biết thêm thông tin về các sản phẩm bếp điện cũng như cách sử dụng chúng làm sao cho hiệu quả nhất thì bạn hãy ghé qua showroom của chúng tôi tại 88 Thượng đình thanh xuân hà nội số điện thoại 0978414468 hoặc qua địa chỉ website: bepeu.com.

 

=>>Sản phẩm bán chạy: bếp điện từ bosch