Những nguy hiểm của việc không vệ sinh bình nóng lạnh

| | 733 Lượt xem | Bình luận

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng bình nước nóng lạnh và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì mỗi  gia đình nên trú trọng đảm bảo cho bình nóng lạnh luôn luôn hoạt động tốt, nên bảo dưỡng định kỳ,

Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh có tầm quan trọng như thế nào
Hiện nay trên các trang báo điện tử và các mạng xã hội đều chia sẻ những vụ tại nạn gây thiệt hại về người do sử dụng bình nóng lạnh trong khi tắm.Có rất nhiều người cho rằng đó chỉ là một tai nạn và do sử dụng bình nóng lạnh kém chất lượng . Vậy tại sao chúng ta không tự hỏi  nguyên nhân là do đâu? Và làm thế nào để sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả ? Là những chuyên gia về bình nóng lạnh của chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho những gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh.

Do không có thói quen bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ.
Máy nào cũng vậy từ máy chất lượng tốt, hay siêu bền thì trong quá trình sử dụng lâu dài đều cần phải được bảo dưỡng, sửa chữa . Qua những cuộc khảo sát thực tế nhiều hộ gia đình đều biết sự nguy hiểm của việc rò rỉ điện từu bình nóng lạnh nhưng việc bảo dưỡng bình nóng lạnh theo kỳ thì đa số họ không quan tâm nhiều, phải cho đến khi thiết bị bị hỏng thì họ mới mời thợ về sửa bình nóng lạnh cho gia đình.

Nguyên nhân bị điện giật từ bình nóng lạnh là do rò rỉ điện ra bên ngoài , từ các dây dẫn điện bị hở, bị chuột cắn. Hiện nay , phần lớn các loại bình nóng lạnh đều được trang bị cảm biến chống giật. Nếu nguồn điện không ổn định thì cảm biến sẽ tự động ngắt . Tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy mời chuyên gia về để bảo dưỡng cũng như sửa chữa cho an toàn.

 

Bình nóng lạnh

Còn tùy thuộc vào nguồn nước mà gia đình sử dụng có nhiều phèn, cặn bẩn hay không, công suất sử dụng bình nóng lạnh là bao nhiêu để có thể bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh . Thông thường là 2 lần /1 năm, nhiều hơn nếu đang sử dụng bình  gián tiếp, công suất lớn và nhu cầu sử dụng cao.

Theo GS.TS Lê Chí Hiệp cho biết, bình nóng lạnh đều sử dụng điện trở để làm nóng nước, nguyên lý hoạt động thì không phúc tạp nhưng vấn đề quan trọng ở đây là sự an toàn .  Và để đảm bảo thì ngay từ khâu lắp đặt bình nóng lạnh chúng ta cũng cần quan tâm và coi trọng.Nhà sản xuất ở đây phải nghiên cưu thật kỹ và thử nghiệm để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng bình nước nóng lạnh và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì mỗi  gia đình nên trú trọng đảm bảo cho bình nóng lạnh luôn luôn hoạt động tốt, nên bảo dưỡng định kỳ, chí phí bảo dưỡng hiện nay cũng không tốn kém là mấy cho nên hãy cẩn thận và đừng đặt yếu tố an toàn lên trên hết.