Sử dụng bếp điện từ có tốn điện không?

| | 698 Lượt xem | Bình luận

 Vì lý do này mà chị Nguyễn Lan Hương, cư trú  tại đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân – Hà Nội đã thay thế chiếc bếp gas  sang sử dụng bếp điện từ giá rẻ. Chị Hương có chia sẻ bếp từ hiệu suất cao,....

Hiện nay, sau những vụ nổ bình gas tại nhà dân khiến người dân đều lo lắng tìm loại bếp khác để thay thế cho bếp ga. Vì lý do này mà chị Nguyễn Lan Hương, cư trú  tại đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân – Hà Nội đã thay thế chiếc bếp gas  sang sử dụng bếp điện từ giá rẻ. Chị Hương có chia sẻ bếp từ hiệu suất cao, nấu rất nhanh, không khói và nhất là sạch sẽ và dễ lau chùi. Mặc dù vậy chị cũng có thắc mắc nhỏ là không biết sử dụng bếp từ có tốn điện không ? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra cho các  cửa hàng. Để biết bếp từ có điện không mời các bạn xem bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời và định hướng kế hoạch cho gia đình mình.

 

chị Hương thắc mắc“Nhược điểm của bếp điện từ so với bếp ga, vì nó là thiết bị điện tử nên dễ hư hỏng hơn. Dù đa số nồi inox hiện nay đều nấu được bằng bếp điện từ nhưng loại bếp này chỉ nấu được các nồi có từ tính, nồi nhôm là thua. Quan trọng hơn, nhiều người vẫn lo ngại khi sử dụng  bếp điện từ sẽ hao tốn điện hơn và  không kinh tế bằng bếp ga” . Để giải quyết thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Quang, Chủ nhiệm Phòng Kỹ thuật Công nghệ bếp điện từ Công ty Midea. Ông Quang cho biết hiện nay,  bếp điện từ khi sử dụng nấu nướng do chưa biết rõ những đặc tính ưu điểm của bếp điện từ nên  người dân vẫn ưa chuộng bếp gas hơn.

Theo ông Quang phân tích, bếp điện từ hoàn toàn an toàn tiện lợi,  hơn hẳn so với bếp ga và không tốn quá nhiều điện năng như nhiều người tiêu dùng suy nghĩ. “Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng  bếp điện từ và bếp ga. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp điện từ là 2 phút 58 giây trong khi đó của của bếp ga lên đến là 4 phút 24 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17 g ga. Tính chi tiết ra thì bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp ga tốn tới 600 đồng tiền ga. Như vậy,nếu tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn có lợi hơn so với bếp ga”

Sản phẩm tốt nhất thị trường: bếp điện từ romal

mot_so_luu_y_khi_su_dung_bep_dien_tu3

Bếp điện từ an toàn và không hề tốn điện

Về mức độ an toàn thì bếp điện từ sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng khi người dùng chạm vào bất kỳ điểm nào cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp điện từ được thiết kế sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra nóng, giật hay rò rỉ điện.

Ông Nguyễn Văn Quang cho biết.“Khi mua bếp điện từ, người dùng nên đến các đại lý chính hãng hay các siêu thị điện máy lớn. Nên chọn sản phẩm của các hãng có tên tuổi, nhãn hiệu rõ ràng, không chọn những bếp không có nguồn gốc xuất xứ. Các loại bếp điện từ chọn mua phải có giá thấp nhất là 500.000 đồng, nếu rẻ hơn thường là loại kém chất lượng”

Bài viết hữu ích:

Lý do nên chọn mua bếp điện từ cho gia đình